Cuộc thi Nghiên cứu KHKT cấp tỉnh Dành cho học sinh Trung học, năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch 1425/SGDĐT-GDTrH của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông về tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2017-2018. Từ ngày 12/12/2017  đến ngày 14/12/2017, tại trường THPT Chu Văn An (TX Gia Nghĩa) đã diễn ra cuộc thi KHKT dành cho đối tượng là các em học sinh đến từ các trường khối THPT, khối PT DTNT, khối các phòng Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự cuộc thi có 41 dự án của các học sinh trên địa bàn toàn tỉnh bao gồm các lĩnh vực: Khoa học xã hội hành vi, Hóa sinh, Y sinh, Hóa học, Vật lý…

IMG_0634

Trường PT DTNT THCS và THPT huyện Tuy Đức tham dự cuộc thi với dự án “Nghiên cứu tác dụng có lợi trong điều trị bỏng của chế phẩm cao lỏng từ lá Sim (Rhodomyrtus tomemtosa) và lá Vối (Cleistocalyx operculatus) ứng dụng trong y dược” do em Thị Hằng và Mai Thị Thu Thủy thực hiện.

IMG_0646

Kết quả sau 02 ngày tranh tài trường PT DTNT THCS và THPT huyện Tuy Đức đã xuất sắc dành giải Ba lĩnh vực và giải Ba toàn cuộc.

IMG_0636

Đây là thành tích rất đáng khích lệ đối với thầy và trò nhà trường và đặc biệt hơn đây chính là sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các em học sinh và toàn thể các giáo viên trong bối cảnh nhà trường mới được thành lập, thiếu thốn về cơ sở vật chất và đóng chân trên địa bàn biên giới, đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

IMG_0647

IMG_0645