Dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo

Bộ GD-ĐT vừa tiến hành lấy ý kiến dự thảo thông tư về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

Chế độ phụ cấp ưu đãi này sẽ được áp dụng cho nhà giáo hưởng quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập, tính cả thời gian thử việc và hợp đồng lao động.
Theo đó, nhà giáo giảng dạy trực tiếp tại các trường ĐH, học viện, bồi dưỡng cán bộ được hưởng phụ cấp 25%. Tỷ lệ này với giáo viên THCS, THPT, trung tâm GDTX khu vực đồng bằng là 30%; giáo viên mầm non, tiểu học vùng đồng bằng và giáo viên THCS, THPT khu vực khó khăn là 35%.
Giảng viên tại trường ĐH và CĐ sư phạm, dạy môn giáo dục chính trị hưởng ưu đãi 45% và với nhà giáo trực tiếp giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học khu vực khó khăn hưởng 50%.
Mức phụ cấp ưu đãi được tính trên tổng mức lương tối thiểu (theo hệ số lương ngạch – bậc), hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có). Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hằng tháng kể cả thời gian nghỉ hè, không tính vào chế độ bảo hiểm xã hội và y tế.
(nguồn Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Chi tiết xem tại đây: