Ngoại khóa tuyên truyền An toàn giao thông và phòng, chống ma túy

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 20/9/2018 tỉnh Đoàn Đăk Nông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, huyện Đoàn Tuy Đức và tập thể các CB-GV-NV trường PT DTNT THCS và THPT huyện Tuy Đức đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT, phòng chống ma túy cho toàn thể học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên trong các nhà trường. 

Thông qua hoạt động này đã giúp thầy cô giáo và học sinh trong các nhà trường nắm vững và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, luôn đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe đạp điện tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường; không đậu, đỗ phương tiện trên lòng đường, hè phố; không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự…

Cũng tại buổi hoạt động ngoại khóa toàn thể các em học sinh và giáo viên nhà trường được thấy rõ các tác hại, mức độ nguy hiểm của việc sử dụng ma túy và thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma túy. Từ đó giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, để có những biện pháp phòng, tránh xa tệ nạn ma túy.

Buổi tuyên truyền không chỉ nhằm giáo dục thái độ cho học sinh nêu lên trách nhiệm của các em trong việc nâng cao nhận thức, nâng cao hiệu quả trong việc giữ gìn trật tự ATGT, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, bạo lực học đường, mà còn giúp các em biết xây dựng cuộc sống lành mạnh; vận động, tuyên truyền mọi người xung quanh sống tốt, sống có ích. Qua đó, giáo dục học sinh lòng yêu mến, biết ơn đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; tình cảm đối với quê hương, đất nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa: