Phong trào TDTT của trường PT DTNT Tuy Đức

Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, trường DTNT Tuy Đức đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khỏe phát triển thể chất góp phần giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên học sinh trong trường và đánh giá lại công tác giáo dục thể chất trong nhà trường.

Thông qua các hoạt động thể dục thể thao để phát hiện những học sinh có thành tích cao bồi dưỡng tập luyện thành lập đội tuyển tham gia các giải thể dục thể thao các cấp. Theo đó, ngoài công tác học tập văn hóa trường đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao học đường, nhằm phát triển phong trào và năng khiếu về văn nghệ, thể dục thể thao, phát triển thể chất cho học sinh. Mặc dù cơ sở vật chất còn thiếu thốn sân tập chưa được đầu tư đầy đủ nhưng không vì thế mà phong trào thể dục thể thao của trường bị hạn chế. Bằng chứng là vừa qua tham gia Hội Khỏe Phù Đổng (tháng 01/2016) trường đã giành được một huy chương Vàng.

Picture1

Không chỉ đối với học sinh mà nhà trường còn phát động phong trào thể dục thể thao trong đội ngũ cán bộ giáo viên. Hiện nay trường đã lập được 2 đội bóng đá nam và nữ, bóng chuyền nam và nữ chuyên cần tập luyện nâng cao thể lực như Bác Hồ đã từng nói: “Một người dân khỏe mạnh là cả đất nước khoẻ mạnh” và “Cái quý nhất của con người là sức khỏe”. Những lời dạy của Bác về thể dục thể thao là linh hồn, là ngọn đuốc sáng soi rọi chỉ lối dẫn đường cho nhiệm vụ thể dục thể thao hôm nay và mãi về sau. Việc tập luyện thể dục, thể thao của Bác là tấm gương mẫu mực nhất cho chúng ta hôm nay và các thế hệ con cháu noi theo.

Bằng việc tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ, trường đã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Mặc dù còn trăm bề khó khăn về cơ sở vật chất nhưng không vì thế mà nhà trường không chú trọng phát triển tổng thể, toàn diện con người.

Để có được kết quả tốt thì tất cả cán bộ giáo viên, công nhân viên cần phải chung tay xây dựng trường PT DTNT Tuy Đức thành ngôi nhà chung cho các học sinh để nơi đây các em được cảm nhận là gia đình: “Trường học là nhà, thầy cô là cha mẹ”. Các em đến đây không chỉ học văn hóa mà còn được dạy dỗ để trở thành con người toàn diện

Và một mùa xuân mới lại đến, sự nghiệp trồng người nữa lại bắt đầu. Xuân đất trời, xuân hạnh phúc, xuân tuổi trẻ, xuân trí tuệ… chúc cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và các em học sinh một năm mới an lành hạnh phúc!

GV: Nguyễn Thị Hằng