SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC – BỘ MÔN NGỮ VĂN

Với phương châm tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy gắn với nhu cầu thực tế của học sinh, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, vui nhộn để các em học sinh thể hiện tài năng diễn xuất, sự sáng tạo của mình.

Tổ Khoa học xã hội, giáo viên bộ môn Ngữ Văn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Sân khấu hóa các tác phẩm văn học” với các tác phẩm “Vợ nhặt”, “Chí Phèo”, “Đam San đi bắt nữ thần Mặt trời”.

Thông qua hình thức trình diễn, các tác phẩm văn học dường như sống động và hấp dẫn hơn so với những giờ giảng trên lớp. Các em học sinh được dành thời gian nghiên cứu về đặc điểm, tính cách nhân vật, từ đó “nhập vai” sao cho sát nhất với nội dung của tác phẩm văn học. Thông qua hình thức sân khấu hóa đã đưa những tác phẩm ngữ văn, trích đoạn văn học đến gần hơn với các em học sinh; giúp các em có thể đồng sáng tạo với nhà văn và tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh; làm cho những tiết học văn thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều”, đặc biệt thông qua các tác phẩm được sân khấu hóa, không chỉ mang đến cho học sinh nhiều kiến thức, mà còn giúp các em bồi đắp tình cảm tốt đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn trong sáng.

Một số hình ảnh: