VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ QUÂN SỰ, BỘ QUỐC PHÒNG TRAO TẶNG PHÒNG HỌC TIN HỌC VÀ HỆ LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CHO TRƯỜNG PT DTNT THCS VÀ THPT HUYỆN TUY ĐỨC

Thực hiện Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 20/12/2023, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với Ban Dân vận tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ khánh thành và bàn giao các công trình xây dựng Nông thôn mới, tặng 110 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Tuy Đức với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Chương trình được thực hiện tại trường PT DTNT THCS và THPT Huyện Tuy Đức.

Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Hạnh, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Đăk Nông; Đại tá Dương Nhật Dân, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng; Đồng chí Nguyễn Thị Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Điện chính quyền địa phương và các đơn vị được hỗ trợ.

Theo đó, Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng đã tặng cho nhà trường 1 phòng học tin học với 20 bộ máy vi tính, 02 hệ lọc nước tinh khiết để phục vụ nhu cầu nước uống cho học sinh ở tại trường. Ngoài ra, thực hiện chương trình Viện Khoa học và Công nghệ quân sự còn tặng thiết bị phòng vật lý trị liệu tại Trung tâm Y tế Huyện Tuy Đức; Trao tặng 110 suất quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng cho Binh đoàn 16 10 máy lọc nước; 2 tivi; 1 bộ máy tính; 9 giường bệnh và 33 phần quà. Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình thực hiện Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân huyện Tuy Đức đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Đối với nhà trường, phòng học tin học và hệ lọc nước uống được Viện Khoa học và Công nghệ quân sự trao tặng có ý nghĩa lớn, đóng vai trò quan trọng trong công tác hỗ trợ dạy học và sinh hoạt của học sinh tại ký túc xá. Có thể khẳng định, những việc làm thiết thực của Viện Khoa học và Công nghệ quân sự, Bộ Quốc phòng không chỉ tô thắm tình đoàn kết quân dân, mà còn góp phần giúp các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Một số hình ảnh về chương trình:

Chương trình văn nghệ.

Đại tá Khổng Trọng Khoa, UVBTVĐU Đảng ủy – Chủ nhiệm chính trị Viện KH&CNQS trao tặng phòng học tin học và hệ lọc nước cho nhà trường.

Phòng học tin học mới.

Trao quà cho các em “học sinh nghèo vượt khó”

Lãnh đạo Viện KH&CNQS, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo chính quyền địa phương và nhà trường chụp hình lưu niệm.